Vì sao nhóm máu lại quan trọng khi tuyển dụng tại Nhật Bản?

06/05/2023 114 lượt xem
“Tại sao nhà tuyển dụng tại Nhật lại hỏi nhóm máu của ứng viên?”. Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người nước ngoài khi phỏng vấn tại công ty Nhật Bản.

♦️ Lý do xuất phát đầu tiên từ truyền thống Nhật Bản theo chế độ cha truyền con nối. Con trai sẽ là người theo dõi kết nối và công việc này sẽ liên quan đến dòng máu của họ hàng thân tộc.  Vì vậy, việc coi trọng nhóm máu đã ăn sâu vào thức uống của người Nhật từ tấm bé. 

♦️ Thứ hai, từ đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học đề ra nhóm liên quan đến tính cách. Điều này khiến người Nhật càng củng cố niềm tin về tầm quan trọng của nhóm máu. 

Hiện nay, nhiều cuốn sách bán chạy ở Nhật Bản đều khai thác các câu chuyện liên quan đến nhóm máu. Thậm chí, dành riêng cho những người có các nhóm khác nhau. Đây là chủ đề yêu thích và được nhiều người quan tâm tại Nhật Bản. Đây là chủ đề được yêu thích và được nhiều người quan tâm tại Nhật.

♦️ Thứ ba, người Nhật rất coi trọng sức khỏe và tính mạng con người. Làm việc với người Nhật dưới áp lực lớn và cường độ làm việc cao. Bởi vậy, họ cũng yêu cầu sức khỏe ở ứng viên của mình. Xác định nhóm máu cũng là xác định bệnh tật người đó dễ mắc phải. Chính vì thế người Nhật xem đó là khâu cần thiết trong quá trình tuyển chọn.

Thêm một điều quan trọng nữa, người Nhật luôn tin tưởng rằng nhóm máu có ảnh hưởng lớn đến tính cách. Nên các công ty Nhật Bản cũng muốn chọn người có tính cách phù hợp với công ty văn hóa. Hầu hết mỗi người Nhật Bản đều biết rõ nhóm máu của mình. Họ sử dụng sử dụng trong đánh giá tính cách con người để tìm bạn đời, bạn bè, đồng nghiệp phù hợp.

 

Các bài viết khác

Xem thêm

Thủ khoa JLPT N1 2020 (180/180)

Sắp đến kì thi JLPT, cho mn xem để có thêm động lực! Câu chuyện đầu tiên: Huyền thoại chàng trai mang tên Đức Hiếu- em ấy thật tuyệt vời!
Xem tiếp

Du Học Nhật Bản - 7 điều bạn nên biết

Du học ở đất nước có nên kinh tế đứng gần thứ nhất trên thế giới như Nhật Bản thì bạn Hốt được gì về cho bản thân?
Xem tiếp

Phim Nhật Hót rất đáng xem - Tình yêu mang theo dù bất cứ đâu - 恋はつづくよどこまでも

Gần đây bộ phim Nhật mang tên “Tình yêu mang theo dù bất kỳ đâu” đang được rất nhiều khán giả đứng ngồi không yên với nội dung kể về tình yêu của 2 bác sĩ trẻ. Nội dung phim dựa trên câu chuyện có thật với 2 diễn viên chính Kento(nam) và nữ diễn viên sakura.
Xem tiếp

Dặn lòng 16 điều trước khi bước vào thế giới Du học Nhật

Sang Nhật rồi bạn sẽ không thể tránh khỏi câu nói như “ Biết thế khi ở nhà ta phải ăn nhiều món đó, làm nhiều cái này, tiêu nhiều cái nọ, yêu thương nhiều cái kia,... để tránh bị hối tiếc thì ta nên lên kết hoạch cho những công việc cần làm, có vấn đề thì giải quyết dứt khoát đi. Hãy dọn não đi để đầu óc ta được nhẹ nhàng và bắt đầu 1 nơi học tập và làm việc với tâm huyết và đầy nghị lực. Bạn có đang suy nghĩ giống mình?
Xem tiếp

Những việc cần làm trong ngày đầu tiên

Sau một chuyến bay dài, bạn đặt chân xuống một vùng đất lạ hoắc và tấm thân của bạn cùng cái vali được chở thẳng đến ký túc xá (hoặc với một số bạn là nhà thuê). Bước vào căn phòng bé xíu, bạn ngồi xuống với cảm giác hồi hộp, hưng phấn và hoang mang hỗn loạn. Bây giờ sao?
Xem tiếp

Những thứ ngớ ngẩn nhất Du học sinh Nhật hầu hết đều phung phí

Tiền tiền tiền. Một trong những câu hỏi mình nhận được nhiều nhất kể từ khi mới đi học đến tận giờ cũng là “đi du học tự túc hết bao nhiêu tiền”” Làm thêm có ổn không”?
Xem tiếp

Du học vừa học vừa làm - Cách cân bằng cuộc sống sao cho hiệu quả cả 2?

Viết cho những bạn: Vừa muốn học giỏi tiếng, vừa muốn kiếm tiền, vừa muốn có sức khỏe, gia đình, mối quan hệ,...
Xem tiếp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu (*) ở form bên dưới. Cô sẽ tiếp nhận và tư vấn cho bạn trong vòng 24h. Cảm ơn bạn!
ĐĂNG KÝ NGAY