Thủ khoa JLPT N1 2020 (180/180)

06/05/2023 231 lượt xem
Sắp đến kì thi JLPT, cho mn xem để có thêm động lực! Câu chuyện đầu tiên: Huyền thoại chàng trai mang tên Đức Hiếu- em ấy thật tuyệt vời!

Mình đã trải qua cuộc sống như thế nào từ khi bắt đầu du học cho tới đạt được điểm tối đa kì thi jlpt N1 vừa rồi (3 năm)? Có thể rất nhiều người nghĩ rằng vì là du học lên chắc bố mẹ chu cấp chỉ cần ăn rồi học, nhưng câu chuyện đó không đúng với bản thân mình.

Khoảnh khắc lên máy bay là khoảnh khắc mình vác trên vai gần #300 triệu tiền nợ. Vì đã từng lầm lỡ nên mình không lỡ để bố mẹ phải gánh vác thay một lần nữa. Với hành trang N4 khi đặt chân tới Nhật, mình xin làm tất cả những việc có thể để kiếm tiền như dọn vệ sinh , rửa bát tại quán ăn vvv ( quá nhiều để kể). Thật may mắn khi mình được một số anh chị giới thiệu công việc cho chứ thực sự để tự đi xin việc mình nghĩ bản thân mình không có cơ hội. Sáng sớm 6 giờ ra khỏi nhà 12 giờ đêm thì về tới nhà (làm xong việc sáng mình tới trường học luôn , xong lại đến chỗ làm ca tối).

Cuộc sống của mình chỉ xoay quanh việc đi làm , đến trường về về nhà trong 3 năm trời . Mình học như thế nào ư ? Tranh thủ vào các giờ đi làm trên tàu điện, nghỉ giải lao ,vv ,...Thậm chí có lúc mình vừa cầm sách vừa ngủ. Nhiều khi mệt lắm muốn ngủ lắm nhưng sợ ngủ thời gian trôi mất(không biết có ai đã từng có cảm giác thời gian đuổi sau lưng như mình). 3 giờ sáng đi ngủ hẹn báo thứ 5 giờ mặc dù bản thân mình biết không thể dậy nôi nhưng vẫn hẹn vì nếu không làm thế mình không thể ngủ .(Đến bay giờ mình vẫn vậy như một thói quen dù cuộc sống đã thoải mái hơn sau khi trả hết nợ).

Đối với Bản thân mình đây là cơ hội cuối cùng để lấy lại niềm tin từ bố mẹ nên mình đã học như chưa từng được học và cũng làm như chưa từng được làm. Và kết quả thu nhập một năm của mình hằng năm lên tới 350 man khi xin visa thì đã bị doạ phải thôi học vì làm quá nhiều.

Nhưng thật sự ông trời không phụ sự cố gắng của con người bằng một cách nào đó mình đã vấn có thể ở lại cho tới kì thi vừa rồi.Bản thân mình cũng rất may mắn khi có người yêu luôn ở bên cạnh cổ vũ, ủng hộ .

Đừng bao giờ từ bỏ, đừng đổ lỗi cho số phận. Chỉ là bạn cố gắng hay không thôi. Bạn sẽ không làm được gì nếu như lúc nào bạn cũng đổ lỗi cho việc bạn bận rộn.

Nguồn: Anime Drama Fanpage

Các bài viết khác

Xem thêm

Du Học Nhật Bản - 7 điều bạn nên biết

Du học ở đất nước có nên kinh tế đứng gần thứ nhất trên thế giới như Nhật Bản thì bạn Hốt được gì về cho bản thân?
Xem tiếp

Vì sao nhóm máu lại quan trọng khi tuyển dụng tại Nhật Bản?

“Tại sao nhà tuyển dụng tại Nhật lại hỏi nhóm máu của ứng viên?”. Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người nước ngoài khi phỏng vấn tại công ty Nhật Bản.
Xem tiếp

Phim Nhật Hót rất đáng xem - Tình yêu mang theo dù bất cứ đâu - 恋はつづくよどこまでも

Gần đây bộ phim Nhật mang tên “Tình yêu mang theo dù bất kỳ đâu” đang được rất nhiều khán giả đứng ngồi không yên với nội dung kể về tình yêu của 2 bác sĩ trẻ. Nội dung phim dựa trên câu chuyện có thật với 2 diễn viên chính Kento(nam) và nữ diễn viên sakura.
Xem tiếp

Dặn lòng 16 điều trước khi bước vào thế giới Du học Nhật

Sang Nhật rồi bạn sẽ không thể tránh khỏi câu nói như “ Biết thế khi ở nhà ta phải ăn nhiều món đó, làm nhiều cái này, tiêu nhiều cái nọ, yêu thương nhiều cái kia,... để tránh bị hối tiếc thì ta nên lên kết hoạch cho những công việc cần làm, có vấn đề thì giải quyết dứt khoát đi. Hãy dọn não đi để đầu óc ta được nhẹ nhàng và bắt đầu 1 nơi học tập và làm việc với tâm huyết và đầy nghị lực. Bạn có đang suy nghĩ giống mình?
Xem tiếp

Những việc cần làm trong ngày đầu tiên

Sau một chuyến bay dài, bạn đặt chân xuống một vùng đất lạ hoắc và tấm thân của bạn cùng cái vali được chở thẳng đến ký túc xá (hoặc với một số bạn là nhà thuê). Bước vào căn phòng bé xíu, bạn ngồi xuống với cảm giác hồi hộp, hưng phấn và hoang mang hỗn loạn. Bây giờ sao?
Xem tiếp

Những thứ ngớ ngẩn nhất Du học sinh Nhật hầu hết đều phung phí

Tiền tiền tiền. Một trong những câu hỏi mình nhận được nhiều nhất kể từ khi mới đi học đến tận giờ cũng là “đi du học tự túc hết bao nhiêu tiền”” Làm thêm có ổn không”?
Xem tiếp

Du học vừa học vừa làm - Cách cân bằng cuộc sống sao cho hiệu quả cả 2?

Viết cho những bạn: Vừa muốn học giỏi tiếng, vừa muốn kiếm tiền, vừa muốn có sức khỏe, gia đình, mối quan hệ,...
Xem tiếp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu (*) ở form bên dưới. Cô sẽ tiếp nhận và tư vấn cho bạn trong vòng 24h. Cảm ơn bạn!
ĐĂNG KÝ NGAY